Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Tang Chih-chun. Nguồn: HTV Sports

Vào trưa nay (29/7), tay cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã bước vào tranh tài ở vòng 1/32 nội dung cung 1 dây nam gặp đối thủ người Đài Loan, Tang Chih-chun.

Ở set 1, Phi Vũ có cơ hội rất lớn để giành chiến thắng khi mà đối thủ của anh đã mắc lỗi và chỉ có được 6 điểm. Khi này, tay cung của Việt Nam nếu bắn được 9 điểm là có thể thắng, tuy nhiên Phi Vũ chỉ giành được điểm 8 và chấp nhận kết quả hòa.

Ở set 2, Tang Chih-chun đã có màn thể hiện rất tốt và giành chiến thắng trước Phi Vũ với tỷ số 26-24. Dù chàng trai sinh năm 1999 đã nỗ lực hết sức ở set 3 và giành được 27 điểm trong đó có 2 lần bắn được điểm 10. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để giúp anh có được chiến thắng, khi mà tay cung của Đài Loan còn thể hiện xuất sắc hơn với 29 điểm.

Phi Vũ đã cố gắng nhưng không đủ để giành chiến thắng

Ở set 4, dù đã khởi đầu tốt với pha bắn 10 điểm, tuy nhiên sau đó Phi Vũ đã gặp vấn đề về tâm lý dẫn đến 2 mũi tên cuối cùng của anh chỉ giành được 5 và 7 điểm. Trong khi đối thủ có được 26 điểm và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-1.

Như vậy, dù rất nỗ lực nhưng bắn cung Việt Nam đã không thể làm nên điều bất ngờ ở Olympic Tokyo 2021, khi mà các vận động viên tham gia tranh tài đều đã phải dừng bước.

Văn Thắng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Top