HIGHLIGHT Việt Nam 0-0 Thái Lan | vòng loại World Cup 2022 (Nguồn VFF)

Tương lai của HLV Akira Nishino tại đội tuyển Thái Lan đã sáng tỏ sau nhiều ngày "mất tích" vì những lý do khác nhau. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức quyết định chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Nhật Bản trước thời hạn 6 tháng.

Cụ thể, trang chủ FAT mới đây đã ra thông báo về việc HLV Nishino không còn giữ chức thuyền trưởng ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan sau buổi họp báo cáo kết quả giữa hai bên. Được biết, thành tích yếu kém của "Bầy Voi chiến" tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi này.

LĐBĐ Thái Lan chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Nishino

Hiện tại, theo FAT, đội ngũ phát triển kỹ thuật của bóng đá Thái Lan đã chuẩn bị một danh sách các ứng cử viên thay thế HLV Nishino, với định hướng sử dụng một chiến lược gia trong nước. 

HLV Akira Nishino được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng ĐT Thái Lan vào tháng 7/2019 với kỳ vọng giúp đội tuyển xứ chùa Vàng tìm lại vị thế trong khu vực Đông Nam Á và vươn tầm châu lục. Dẫu vậy, nhà cầm quân người Nhật Bản đã không đáp ứng được mong mỏi đó.

Tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan gây thất vọng khi kết thúc với vị trí thứ 4 tại với chỉ 9 điểm từ 8 trận đấu, qua đó không thể giành vé góp mặt trong nhóm 12 đội cuối cùng.

Top